website rao vat

Xử lý thế nào khi bồn cầu rút nước chậm

Bồn cầu rút nước chậm hoặc thậm chí không rút nước có thể khiến cho nhà vệ sinh hôi hám, mất thẩm mỹ. Để giải quyết tình trạng đó triệt để, các bạn cần nắm rõ những điều sau.
Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hư hỏng của bồn cầu mà lại khiến người dùng khó chịu nhất không gì ngoài vấn đề xuống nước chậm. Chính vì thế việc tìm dịch vụ xử lý bồn cầu rút nước chậm là một trong những điều cấp bách và quan trọng nhất khi gặp phải nó.

Chị NH đang gặp phải một vấn đề gây khó chịu cho bản thân và các thành viên trong gia đình, cụ thể là bồn cầu nhà chị dạo gần đây cứ xuất hiện tình trạng nước xuống rất chậm, rút không triệt để chất thải gây mất vệ sinh và mùi hôi. Chính vì thế, chị muốn tìm một dịch vụ xử lý bồn cầu rút nước chậm nhanh chóng và triệt để vấn đề này không còn có thể gây phiền hà chị nữa.
 
Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm
Hiện tượng bồn cầu rút nước chậm 
 

Một số nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu rút nước chậm


Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bồn cầu xuống nước chậm, tuy nhiên phần lớn đều do sự bất cẩn của người sử dụng và sự suy giảm độ bền của các linh kiện sau một thời gian dài sử dụng. Sau đây là một lỗi thường gặp mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng cũng như cách xử lý bồn cầu rút nước chậm:

> > Xem thêm: https://giaytaycaocap.info

1. Đường ống thoát nước bị nghẽn: 


Đây là một trong những lý do tiêu biểu nhất của tình trạng bồn cầu xuống nước chậm. Đường ống thoát nước được thiết kế để dẫn chất thải xuống hầm chứa nên phải có một diện tích phù hợp với mức độ sử dụng. Việc đường ống không được thông thoáng do tắc nghẽn dị vật thường khiến nguồn nước không thể lưu thông từ đó gây khó khăn mỗi khi xả nước, đẩy nước xuống hầm tự hủy. Các dị vật gây ảnh hưởng có thể đến từ bên ngoài như giấy vệ sinh, son môi, đồ chơi của trẻ,… vô tình bị rơi vào đường ống, những cùng đồng thời có thể phát sinh do cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong đường ống.
 
Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm nhanh chóng
Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm do đường ống thoát nước bị tắc nghẽn quan trọng là ta phải xác định nguyên nhân gây ra vấn đề để từ đó có hướng giải quyết tốt nhất. Cụ thể đối với tình trạng tắc nghẽn do dị vật bên ngoài, chúng ta cần phải sử dụng những công cụ thông cống để lấy dị vật ra ngoài, còn đối với vấn đề cặn bẩn bám trong đường ống thì nên sử dụng một số bột thông cống để vệ sinh các chất cặn cứng đầu ấy.

2. Hầm tự hủy bị đầy: 


Trong thiết kế hệ thống bồn cầu tự hủy hiện đại luôn có một hầm tự hủy, hầm này có tác dụng dự trữ chất thải phát sinh trong quá trình sinh hoạt và để chúng được phân hủy tự nhiên, tránh gây ô nhiễm môi trường.  Mỗi một bể chứa sẽ được thiết kế một dung tích chứa đựng nhất định, nếu việc sử dụng bị quá tải sẽ dẫn đến tình trạng đầy hầm, từ đó khiến chất thải không có nơi để chứa nên việc xuống nước sẽ vô cùng chậm và đôi lúc cũng xuất hiện mùi hôi khó chịu. 

> > Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị đầy đơn giản

cách xử lý bồn cầu rút nước chậm thế nào
Bể tự hoại

Vì thế cách xử lý tốt nhất ở đây là người dùng cần thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải ở hầm tự hủy bằng cách thêm vi sinh vật vào hầm chứa nhằm đẩy nhanh việc tự hủy. Còn đối với mức độ nghiêm trọng hơn thì việc chọn dịch vụ hút hầm cầu là cần thiết, đặc biệt là khi chúng ta không có thời gian để chờ đợi việc tự hủy vì hầm đã vượt mức chứa cho phép.

3. Nguồn cấp nước yếu

Một nguyên nhân khác khi xử lý bồn cầu rút nước chậm không thể không lưu ý đến chính là do nguồn cấp nước yếu, nguồn nước sinh hoạt thường được máy bơm bơm vào các đường ống dẫn nước đến khu vực bồn trữ nước ở bồn cầu để khi nào người dùng muốn xả nước đều có nước để xả. Sau đó mỗi khi chúng ta xả nước, hệ thống linh kiện của bồn cầu đẩy nước xuống bồn cầu cuốn theo chất thải.
 
cách xử lý nhanh gọn bồn cầu rút nước chậm
Kiểm tra thường xuyên các linh kiện bồn vệ sinh

Trong quá trình đấy, chỉ cần một bước có vấn đề đều sẽ có thể dẫn đến nguồn nước không đủ để cung cấp nước cho việc sử dụng của bồn cầu. Vì thế nếu thấy nước rút đi chậm mỗi lần sử dụng thì người dùng nên kiểm tra cả hệ thống cấp nước của mình. Ở từng vị trí khác nhau chúng ta sẽ có những cách giải quyết khác nhau như nếu vấn đề ở vị trí ống dẫn nước bị vỡ hay rò rỉ, chúng ta sẽ cần thay mới đường ống. Còn nếu do bể chứa thì ta nên kiểm tra khu vực vao phao, van xả,…

Tags: xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu kêu ục ục
Giày tây nam cao cấp