• slider

Ô nhiễm môi trường

fsdfhosidjfoslfjsdfsdfsdf

Các loại ô nhiễm môi trường

ô nhiễm môi trường không khí


Có nhiều loại ô nhiễm nguồn nước khác nhau dựa trên các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường khác nhau. Các phân loại khác nhau có thể được thực hiện dựa trên nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước khác nhau:

1. Các loại chất gây ô nhiễm nước - dựa trên tiêu chí phân loại này, ô nhiễm nguồn nước có thể là
 
Tác hại của ô nhiễm môi trường
Tác hại của ô nhiễm môi trường
 
I) Hóa chất - nhiều các hóa chất khác nhau là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước. Các hóa chất sau đây là các chất gây ô nhiễm nước phổ biến nhất:

- Dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ khác nhau (bao gồm xăng, dầu diesel, dầu hỏa, động cơ và dầu bôi trơn, nhiên liệu phản lực). Những hợp chất này nhẹ hơn nước và do đó luôn luôn nổi trên bề mặt của nước. Tuy nhiên, một phần của các hợp chất này hòa tan trong nước và thậm chí với một lượng nhỏ có thể có hại và đồng thời có thể vẫn không được nhìn thất bằng mắt thường.
 
 nhiễm môi trường nước

- Phân bón (bao gồm nitrat và phốt phát) - trong khi một lượng nhỏ hữu ích cho cuộc sống, lượng nitrat và phốt phát trong nước cao hơn chỉ có lợi cho tác hại của ô nhiễm môi trường tảo và vi sinh vật có hại và độc đối với đời sống con người và thủy sinh. Những chất gây ô nhiễm này không thể được nhìn thấy trong nước (vì chúng không tạo thành hạt hoặc nhuộm màu nước), nhưng tác dụng của chúng có thể. Tác động tiêu biểu của ô nhiễm nước do phân bón (thông thường thông qua dòng chảy nông nghiệp) là sự tăng trưởng nhanh và phong phú của nước.

Tags: tại sao ô nhiễm môi trường nước, cách xử lý ô nhiễm không khí.

Đăng nhập để post bài

Giày tây nam cao cấp