website rao vat

Những cách độc lạ xử lý bồn cầu nghẹt

Với những bí kíp thông nghẹt bồn cầu đơn giản dưới đây, bạn sẽ khiến chồng / bạn trai của mình giật mình vì sự tài giỏi và đa năng của bạn đấy. Xem ngay những mẹo thông tắc bồn cầu hữu hiệu nhất từ trước tới nay.
Bồn cầu bị nghẹt rồi, phải làm sao? Đừng bối rối, hãy mở ngay bài viết này và làm theo chúng tôi để giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt một cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất, không tốn nhiều sức lực và sức chuẩn bị tí nào. Trang bị những thứ phù hợp và bắt tay vào việc thông nghẹt bồn cầu thôi nào!

Cách giải quyết bồn cầu bị nghẹt

1. Thông nghẹt bồn cầu cùng coca cola


Phương pháp đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp thật an toàn và thật đơn giản, đó chính là thông nghẹt cùng coca cola. Chỉ cần một chai coca cỡ lớn, thế là bạn đã chuẩn bị xong những vật cần thiết. Quá nhanh phải không nào? Vậy sau đó như thế nào, hãy thực hiện theo chúng tôi nhé!

> > Xem thêm: Xử lý bồn cầu nước rút chậm

Bước 1: Đổ chai coca cola vào trong bồn cầu.
Bước 2: Sau 5 phút, đổ nước nóng vào bồn cầu.
Bước 3: Sau 2 phút, nhấn nút xả bồn cầu.
 
Những cách độc lạ giải quyết bồn cầu nghẹt
Thông nghẹt bồn cầu cùng coca cola
 

2. Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng baking soda


Một cách khác cũng vô cùng đơn giản và thân thiện đó chính là sử dụng baking soda. Chỉ cần baking soda và giấm, bạn đã có một hợp chất hóa học mang tính tẩy mạnh và có thể ăn mòn tất cả các chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng và triệt để. Các bạn có thể tiến hành các bước sau đây để pha chế và thông nghẹt bồn cầu với baking soda.

Bước 1: Đổ hết một bát baking soda vào trong lỗ bồn cầu.
Bước 2: Rót tiếp vào đây một bát giấm trắng.
Bước 3: Đợi cho hai chất này phản ứng sủi bọt xong thì đổ vào một thau nước nóng.
Bước 4: Gạt cần xả nước hoặc nhấn nút xả nước.
 
Những cách độc lạ xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà
 Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng baking soda

3. Thông bồn cầu bằng ống thụt

Ống thụt thông tắc bồn cầu có khả năng thông nghẹt thần thánh và cách sử dụng lại vô cùng dễ dàng. Dễ hơn cả nền tảng của nó là pit tông thông tắc. Thay vì tốn sức kéo lên kéo xuống gậy pit tông, với thiết kế đầu bơm, chúng ta chỉ cần đẩy đầu bơm của ống thụt bồn cầu để gia tăng áp lực nước và không khí bên trong miệng lỗ cống bồn cầu, từ đó đẩy vật gây tắc nghẽn vào bên trong bể phốt. 

> > Xem thêm: Xử lý bồn cầu bị đầy
 
Những cách độc lạ xử lý bồn cầu nghẹt với ống thụt
Thông bồn cầu bằng ống thụt

4. Cách thông nghẹt bồn cầu với dây lò xo

Dây lò xo là một trợ thủ đắc lực của khá nhiều các thợ lành nghề. Chúng ta cũng có thể thử thông nghẹt với dụng cụ này. Dụng cụ dây lò xo có thể giúp bạn thông nghẹt bồn cầu tránh khỏi tất cả các nguyên nhân gây nghẹt từ chất thải hữu cơ cứng, giấy vệ sinh, gạch đá, đồ chơi, tóc,... Để sử dụng dây thông lò xo một cách thành thục, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đưa đầu lo xo vào trong bồn cầu.
Bước 2: Quay tay cầm thiết bị lò xo để đưa đầu lò xo vào bên trong bồn cầu.
Bước 3: Tiếp tục quay tay cầm khi gặp và tiếp xúc với nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu. Lúc này, các vật gây nghẹt như tóc, rác thải,... sẽ bị cuốn vào vòng lò xo, đồng thời các khối vật chất gây nghẹt giữ đường ống sẽ được xuyên thủng.
Bước 4: Xoay tay cầm theo chiều ngược lại để rút dây lò xo ra. Không tự ý rút ra vì có thể gây trầy xước bồn cầu.
 
Những cách độc lạ xử lý bồn cầu nghẹt với dây thông cống
Cách thông nghẹt bồn cầu với dây lò xo

Chuyên mục giải đáp thắc mắc của bạn đọc

Hỏi: Chị Trần Thúy Kiều ngụ tại đường Huỳnh Văn Bánh quận 7 hỏi: “Bồn cầu nhà tôi có dấu hiệu nghẹt nhẹ, dội nước trôi xuống rất chậm. Tôi nên làm sao để giải quyết tình huống này cho nó không tiến triển tệ hơn?”

Trả lời: Xin chào chị Thúy Kiều, cảm ơn chị Kiều đã gửi câu hỏi cho chuyên mục mới này của trang tin điện tử của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị liên quan tới vấn đề này như sau:

Ngay từ khi bồn cầu có những triệu chứng hoạt động không bình thường, chúng ta cần phải để ý và tìm cách xử lý cho thích đáng, sao cho tình trạng này có thể ngăn chặn lại kịp thời và không để lại những hậu quả khó giải quyết. Bồn cầu khó thoát nước là một trong những dấu hiệu chứng minh bồn cầu nhà chị đang bị tắc nghẽn bởi nguyên nhân này hoặc nguyên nhân khác. Trước khi giải quyết vấn đề, chị nên tìm hiểu nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu bằng cách xác định cùng người thân xem có ai dạo gần đây làm rớt vật gì vào bồn cầu hay không. Nếu không, chắc chắn bồn cầu nhà chị đang bị tắc nghẽn bởi các chất hữu cơ cũng như là cặn bẩn. 

Chị có thể sử dụng bột thông tắc bồn cầu để xử lý tình trạng nghẹt này, hoặc pha chế tại nhà một hợp chất bao gồm baking soda và giấm để thông nghẹt một cách nhẹ nhàng và đơn giản. Nếu bồn cầu nhà chị bị tắc nghẽn do dị vật, chúng tôi khuyến cáo không nên áp dụng các cách thông nghẹt bằng hóa chất, thay vào đó, chị nên sử dụng một số dụng cụ thông nghẹt để hỗ trợ lấy dị vật ra hoặc đẩy hẳn nó vào bể phốt. Trong tình huống chị không thể xác định được nguyên nhân gây tắc bồn cầu là gì. Chị có thể sử dụng pit tông, dụng cụ thông cống máy nén khí, miếng dán bồn cầu,... để sử dụng áp lực nước, áp lực không khí đẩy nguyên nhân gây nghẹt vào trong bể phốt dù nó có là dị vật hay chỉ là khối chất thải hữu cơ bị đông cứng đi chăng nữa. Hy vọng rằng, với những chỉ dẫn vô cùng chi tiết trên đây, chị có thể tự mình xác định cách thông nghẹt bồn cầu tại nhà một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bệt, thông bồn cầu bằng muối
Giày tây nam cao cấp