Mẹo vặt tẩy trắng gạch nhà vệ sinh hữu ích

Các nguyên nhân gây ra gạch nhà vệ sinh bị bẩn và một số mẹo vặt hay giúp ích cho việc tẩy trắng gạch cũng như những lưu ý cho việc tẩy rửa.

Người tạo: Admin - 26 tháng 11, 2020
 Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh để không còn xuất hiện các vết ố vàng và các mảng bám. Vậy làm sao để tẩy trắng một cách nhanh và hiệu quả nhất thì hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Mẹo vặt tẩy trắng gạch nhà vệ sinh hữu ích

 Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh thường xuyên sẽ tạo cho bạn một lối sống sạch sẽ, ngăn nắp cũng như hạn chế việc vi khuẩn trong phòng lây lan làm cho sức khỏe của bạn bị suy yếu và nhà vệ sinh tươi mới hơn. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh, hãy tham khảo và bỏ túi cho mình vài cách hay 

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Gạch nhà vệ sinh trắng sáng sau khi được tẩy trắng 

Nguyên nhân dẫn đến gạch nhà vệ sinh bị bẩn
Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao gạch nhà vệ sinh của bạn hay có các vết ố vàng và mảng bám không. Sau đây là các nguyên nhân dẫn đến gạch nhà vệ sinh bị bẩn: 

Thứ nhất: Đã rất lâu bạn chưa tẩy trắng gạch nhà vệ sinh. Có thể công việc bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc này

Thứ hai: Bạn hay thuận tay đổ các loại đồ ăn thừa, nước chè, cà phê,… xuống miệng cống, sàn nhà và bạn phải biết rằng các vết bẩn này lâu dần  sẽ bám vào bề mặt sàn tạo thành các mảng rêu, mốc hay thậm chí là các mảng ố vàng cứng đầu.

Thứ ba: Nguồn nước bạn đang sử dụng bị nhiễm phèn, nhiễm các kim loại nặng… Hoặc nơi ở của bạn đang thi công sửa chữa, đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến gạch nhà vệ sinh bị bẩn.

Thứ tư: Các thiết bị bằng kim loại rất dễ bị rỉ sét nếu bảo quản không đúng cách. Khi sử dụng nước chúng có thể bị rỉ rơi xuống sàn nhà và trở thành vết ố cứng đầu gây khó khăn trong quá trình tẩy trắng gạch nhà vệ sinh.

 

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Gạch nhà vệ sinh bị ố vàng 

Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh bị ố vàng

Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh rất đơn giản, chỉ cần tận dụng một vài nguyên liệu trong căn bếp nhà bạn. Dưới đây là một số cách xử lý đơn giản mà bạn nên áp dụng:

1.    Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh bị ố vàng bằng nước muối + nước lau sàn: 

Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 bịch muối và 1 chai nước lau sàn. Cho 5 muỗng (cafe) muối và 5 nắp nước lau sàn vào 1 cái chậu. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào những vị trí cần tẩy trắng, chờ khoảng 15-20 phút dùng  cây cọ chà mạnh tay cho các vết ố này bay mất rồi  xả nước để làm sạch chúng.

 

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Muối và nước lau sàn 


       2.Tẩy trắng nhà vệ sinh bị ố vàng bằng vôi trầu + oxy già: 

Nếu như vết bẩn trên gạch khá nhỏ và bạn cần làm sạch nhanh thì hãy áp dụng phương pháp hữu hiệu này. 
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị vôi và oxy già, đem hai nguyên liệu trộn đều lại với nhau. Sau đó sử dụng hỗn hợp này bôi lên bề mặt gạch cần được làm sạch và chờ khoảng 5-10 phút rồi bạn dùng khăn sạch lau qua 1 một lượt, cuối cùng bạn xả nước lại là xong. 

 

 

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Vôi và oxy già

3.Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh bị ố vàng bằng kem đánh răng:
Kem đánh răng là một nguyên liệu được sử dụng hàng ngày, nhưng có ai biết được nó đem lại rất nhiều lợi ích khác nữa. Sử dụng kem đánh răng để tẩy trắng gạch nhà vệ sinh là một phương pháp rất hiệu nghiệm đấy. 
Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 1 tuýp kem đánh răng. Sau đó cho 1 lượng vừa đủ vào vị trí bạn cần tẩy trắng, chờ 5-10 phút bạn dùng khăn sạch lau và xả lại nước. Chắc chắn rằng bạn sẽ bất ngờ với kết quả này lắm đấy

 

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Kem đánh răng hỗ trợ trong việc tẩy ố

Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh có vết rỉ sét:
Vết rỉ sét hay xuất hiện ở các thiết bị kim loại bạn sử dụng trong nhà vệ sinh. Việc tẩy trắng gạch nhà vệ sinh bị rỉ sét sẽ thật dễ dàng nếu bạn áp dụng các phương pháp dưới đây:

        1.Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh có vết rỉ sét bằng giấm + nước nóng: 

Như bạn cũng đã biết trong thành phần của giấm có chứa 1 hàm lượng axit và nó có thể đánh bay các vết rỉ sét 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.
Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 lít giấm và 1 lít nước nóng. Cho hỗn hợp này vào 1 cái chậu, sau đó dùng khăn sạch nhúng vào rồi đắp lên chỗ bị rỉ sét, chờ 10 - 15 phút bạn lấy khăn ra và  lau qua rồi dùng nước xả lại là sạch bóng.

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Giấm và nước nóng để tẩy thiết bị bị rỉ

2.Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh bị vết rỉ sét bằng chanh: 

Cũng như giấm, chanh có hàm lượng axit cao và là nguyên liệu hữu ích cho việc loại bỏ các vết rỉ sét.


Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 trái chanh và cắt lấy nửa quả. Sau đó dùng nửa quả đó chà trực tiếp lên trên bề mặt gạch bị rỉ sét trong khoảng 5-10 phút. Cuối cùng dùng khăn sạch lau lại và dùng nước xả sạch.

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Sử dụng chanh cũng là một cách hay

       3.Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh bằng bột baking soda + giấm:

        Baking soda còn được gọi là thuốc muối và có công dụng rất thần kì, kết hợp cùng giấm sẽ cho ra một siêu phẩm tẩy trắng gạch nhà vệ sinh mà bạn nên thử.
        Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 chén baking soda (tương đương với 5 muỗng cafe) và nửa lít giấm. Sau đó bạn trộn hỗn hợp này lại với nhau, dùng khăn sạch nhúng vào rồi đặt khăn lên bề mặt gạch bị bẩn, ngâm trong vòng 5-10 phút, sau đó bạn dùng khăn lau đi những vết bẩn này và xả lại với nước.

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Baking soda và giấm rất hiệu quả cho việc tẩy rỉ sét

Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh có vết mốc, rêu xanh 

Nhà vệ sinh của bạn hay bị ẩm ướt mà không vệ sinh thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến các vết mốc, rêu xuất hiện. Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh có vết mốc, rêu xanh sẽ không còn khó khăn nếu bạn áp dụng những phương pháp sau: 

1.Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh có vết mốc, rêu xanh bằng vôi + nước:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 ký vôi và 1 lít nước. Cho chúng vào một cái chậu và trộn đều hỗn hợp này lại với nhau. Sau đó dùng chúng đổ lên nơi bị mốc, rêu xanh, để qua đêm và sáng dậy bạn chỉ cần chà sơ qua rồi xả nước lại là được, phương pháp này vừa tiết kiệm được thời gian cho bạn mà nguyên liệu cũng dễ tìm nữa.

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Vôi và nước dùng tẩy rêu, mốc

2.Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh có vết mốc, rêu xanh bằng nước tẩy quần áo

Như bạn cũng đã biết thì nước tẩy quần áo là một dung dịch tẩy trắng vô cùng hiệu quả, nó cũng rất có ích trong việc đánh bay các vết mốc, rêu xanh đấy. Vận dụng vào điều này bạn hãy chuẩn bị 1 chai nước tẩy và dùng nó đổ trực tiếp vào nơi bị ẩm mốc, sau đó ngâm khoảng 5-10 phút rồi dùng cây cọ chà lại và xả nước là sạch bóng.Như bạn cũng đã biết thì nước tẩy quần áo là một dung dịch tẩy trắng vô cùng hiệu quả, nó cũng rất có ích trong việc đánh bay các vết mốc, rêu xanh đấy. Vận dụng vào điều này bạn hãy chuẩn bị 1 chai nước tẩy và dùng nó đổ trực tiếp vào nơi bị ẩm mốc, sau đó ngâm khoảng 5-10 phút rồi dùng cây cọ chà lại và xả nước là sạch bóng.

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Sử dụng nước tẩy quần áo

Một số lưu ý cho việc tẩy trắng gạch nhà vệ sinh:

Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh thường xuyên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh vậy nên bạn cần phải lưu ý những thứ sau trong việc vệ sinh

Thứ nhất: Đeo bao tay 

Việc bạn sử dụng các chất tẩy rửa và các nguyên liệu có tính axit mạnh để tẩy trắng gạch nhà vệ sinh mà không sử dụng bao tay sẽ rất dễ bị hư da tay và móng. Vì vậy chắc chắn rằng bạn đeo bao tay trong quá trình làm vệ sinh nhé.

Thứ hai: Mang dép

Mang dép để tránh bị tác động của các hoá chất mà bạn sử dụng trong việc tẩy trắng gạch nhà vệ sinh. Việc mang dép vào nhà vệ sinh cũng là ngăn cản được quá trình vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể nữa đấy.

Thứ ba: Đeo kính

Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao tẩy trắng gạch nhà vệ sinh lại phải đeo kính. Việc bạn đeo kính khi vệ sinh sẽ bảo vệ mắt tránh khỏi việc bạn dùng cọ chà có thể làm các chất tẩy rửa này văng vào mắt. Nên hãy nhớ đeo kính để bảo vệ đôi mắt của bạn nhé.

 

cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Mang bao tay, kính, dép hỗ trợ cho việc vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa đựng vi khuẩn và vi sinh vật nhiều nhất. Nên việc tẩy trắng gạch nhà vệ sinh không chỉ làm cho căn phòng bạn sạch sẽ mà nó còn ngăn chặn các bệnh về đường tiêu hoá rất hiệu quả. Áp dụng các mẹo vặt này trong việc tẩy trắng gạch sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận