website rao vat

Mẹo mang giày tây phong cách

Nam giới ai cũng phải có ít nhất vài đôi giày tây trong tủ quần áo nhưng chưa chắc chắn hầu hết trong số họ biết cách đi giày sao cho đúng. Một nghệ nhân đã nói rằng giày làm nên phong cách của người đàn ông... Vâng, câu nói này là phổ biến vì một lý do. Giày dép đẹp sẽ thêm một phong cách vào tủ quần áo của bạn, một điều khiến bạn nên đọc những hướng dẫn giày dép này.
Dưới đây là tám phong cách trang phục phổ biến nhất được tìm thấy trong tủ quần áo của một người đàn ông, và ngoài việc viết về những gì làm cho mỗi phong cách độc đáo, tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên ăn mặc phong cách hữu ích cho mỗi người. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng cần tham khảo tư vấn mua giày tây nam, một số thương hiệu và những đôi thông dụng nhất cho nam giới.

>>>Xem thêm: Lời khuyên khi đi giày lười vào mùa hè

Oxfords (AKA Balmoral) 

Một phong cách giày cổ điển với một hoàn cảnh chính thức như làm việc hay tham dự tiệc cưới, cuộc họp hay tang lễ cần sự thanh lịch và trang nhã và nghiêm túc. Oxfords có bất kỳ màu nào mặc dù đen và nâu được phổ biến nhất. Thông thường các thiết kế cũng được màu đen làm màu chủ đạo vì chúng khiến giày chính thức hơn. Brogue oxfords và nặng hơn và ít chính thức hơn các kiểu còn lại. Ghép đôi giày oxford với quần tây, quần Âu nhưng không phải quần jeans để tham gia vào các sự kiện quan trọng.
 
Thiết kế cổ điển
Thiết kế cổ điển

Hai ví dụ cổ điển về đàn ông oxfords. Một bên là phong cách captor. Da bóng, tông màu đen của nó và thiết kế đơn giản tổng thể làm cho nó hoàn hảo cho phù hợp và thậm chí các sự kiện "black tie". Màu nâu, da gồ ghề hơn, wingtip tạo ra sự so sánh với nhau nhiều hơn.

Derby (còn gọi là Blüchers) 

Derby rất giống với chiếc giày oxford, nhưng sự khác biệt là trong các dây buộc được khâu bên ngoài của giày. Kiểu dây dễ nhận thấy hơn làm cho kiểu giày này trở nên không chính thức so với Oxford cổ điển. Derby, Blüchers có bất kỳ màu sắc, brogue(trang trí) và không brogue, cap-toed, wingtip, cũng như nhiều loại khác nhau của da và lanh. Giày Derby là hoàn hảo cho một trang phục thông minh-giản dị bao gồm quần jean, quần short ăn mặc, và áo khoác thể thao. Họ ít phù hợp với bộ quần áo nhưng làm một sự lựa chọn tốt phối đồ với giày tây nam công sở cho công việc vào những ngày mưa do thiết kế của chúng hơn. 
Hai cặp đôi rất độc đáo của Blüchers. Được trang trí với wingtip. Đây là một bộ đôi cổ điển phù hợp với trang phục giản dị với bộ quần áo và áo khoác thể thao nhiều như quần jeans và áo len màu đen. Nổi bật bởi vì màu xanh đậm và kết hợp da khác nhau (da lộn và da bê).

>>>Xem thêm: Giày tây thường sử dụng của nam giới

Loafers 

Loafer's là bạn thân của người kinh doanh đi du lịch. Họ mang vào dễ dàng thoải mái và linh hoạt. Các thiết kế đơn giản hơn các thiết kế chính thức của các đôi giày tây khác. Ngoài ra, màu tối hơn là chính thức hơn (màu đen là chính thức nhất), và ít vớ của bạn có thể nhìn thấy cái nhìn chính thức hơn. Những chiếc giày lười tuyệt vời với quần jean và quần tây cũng như bộ vest khi không mặc cà vạt. Ngoài các kiểu giày lười thông thường còn có rất nhiều kiểu dáng biến thể khác nhau như monk straps, tasseled, penny loafers hay pump.
 
Tiện dụng thoải mái
Tiện dụng thoải mái

Hầu hết những người đi giày này đều giản dị hơn Cặp Hugo Boss ở bên trái chính xác hơn so với đôi da lộn bên trái nhờ màu sắc, kiểu da và thiết kế tối giản. Màu xanh da trời, da lộn da và đế cao su mỏng là tất cả những biểu hiện của thiết kế dành cho giới trẻ thể hiện màu sắc tươi sáng năng động và thoải mái.

Cap Toes

Cap Toes chỉ đến lớp da thêm hay miếng kim loại ở gần phía trước mũi giày. Điều đó được nói giày tây nam lịch lãm như oxfords cũng như Blüchers có thể có "Cap Toed". Một lần nữa, các thiết kế chính thức hơn. Những đôi giày này lấy đi hình thức nhưng lại thêm một tính độc đáo hơn. Tùy thuộc vào phong cách và hình thức, giày dép có thể được đi với bộ vest, tuxedos, và thậm chí là quần jean.Oxford thanh lịch nhưng không quá trang nhã nhờ vào trang trí. Đôi Derby bên phải là một chiếc giày tây hoàn hảo giản dị khác có thể trông tuyệt vời với áo khoác thể thao, áo khoác, và thậm chí phù hợp với nhiều trang phục khác nhau nữa.

Monk Straps

Thuật ngữ "Monk Straps" dùng để chỉ dây đeo khóa thay thế dây giày. Các dây đai của giày tu sĩ đi kèm với một, hai và thậm chí ba dây đai, có sẵn trong bất kỳ màu nào, có thể được làm từ nhiều loại da khác nhau, và có thể được cap toed cũng như wingtip. Đôi giày tu sĩ là những chiếc giày hoàn hảo cho những ai tìm kiếm loại giày độc đáo hơn sẽ thu hút sự chú ý. Khi kết hợp đôi giày, hãy đảm bảo rằng màu sắc của thông thường là bạc, đồng hoặc vàng phù hợp với đai khóa. Sử dụng khóa kép cho giày có kiểu dáng hợp thời trang hơn, trong khi giữ phong cách cổ điển vô tận với dây đeo đơn. Chú ý cấu trúc captoe và wingtip phụ ở trên giày.

Dress Boots

Dress Boots là một kiểu dáng đẹp và giản dị có thể được mặc bằng quần jean, quần tây và quần áo trong thời tiết mưa hoặc nắng. Có nhiều phong cách khác nhau như brougai, wing tip, monk strap và cap toed. Chiếc giày chelsea là phụ kiện cổ điển có niên đại từ thời Victoria. Các đôi buộc dây là hoàn hảo cho mặc giản dị và tuyệt vời cho quần jean và bộ quần áo cho các sự kiện quan trọng hoặc các buổi đi chơi cuối tuần.

Bốt cho nam giới
Bốt cho nam giới

Wingtips 

Thuật ngữ "Wing Tip" dùng để chỉ hình dạng của mũi ngón giống như đôi cánh trải dài qua mặt trước của giày. Hầu hết các mẹo của cánh là giày Derby được trang trí bằng da. Trong khi hầu hết các lời khuyên của cánh có màu sắc chủ yếu là nâu, hai ngày căng thẳng trở lại những năm 1920 (đen trắng). Ngày nay, hai khẩu súng ngắn hai lần được một lần nữa khá phổ biến và hoàn hảo cho một chiếc váy thông minh thông thường. Wingtips là một loại giày phổ biến có trong bất kỳ màu sắc và phong cách. Cặp đôi mặc màu nâu ở bên trái trông thanh lịch hơn so với cặp đôi màu xám xanh xám bên phải. Các nhà thiết kế như đặc biệt đã từng sử dụng với rất nhiều màu sắc trong bộ đôi giày cánh có đế màu sáng và hai lớp da trên.

Pumps 

Pumps là một loại giày được làm bằng da láng bóng đen. Điển hình là trang trí bằng ruy băng grosgrain trên mũi giày. Chỉ phù hợp với sự kiện "black tie" hay "white tie" và tạo ra một sự lựa chọn tốt về giày cho các oxfords da bằng sáng chế chính thức thường được mặc cho hai kiểu trang phục chính thức. Ai nói giày lười là bình thường? Pumps là một trong những loại giày dép chính thức nhất trong tủ quần áo của một người đàn ông. Da bằng sáng chế ở bên trái là kiểu cổ điển được trang trí bằng băng grosgrain. Đôi da lộn ở bên trái là một chút thời trang hơn nhưng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người chọn mặc tux với ve áo lót da lộn. Chúng có thể hoán đổi vị trí cho nhau nếu bạn biết cách phối hợp và lựa chọn chính xác. Tuy nhiên thông thường vẫn nên áp dụng các quy tắc ăn mặc cổ điển để tránh lầm lẫn.
Giày tây nam cao cấp