website rao vat

​Giày tây thời thượng dành cho đấng mày râu

Giày tây hiện nay là xu hướng của dân văn phòng và các doanh nhân thành đạt, giày tây góp phần thể hiện phong cách của họ, một đôi giày dành cho phái mạnh cần phải tốt và phải đẹp, bên cạnh việc có đôi giày đẹp bạn còn phải biết cách chăm sóc đôi giày của mình thật tốt để bền theo thời gian, tất cả được thể hiện qua bài viết sau:

1. Giới thiệu sơ lược về giày tây:

Giày tây xuất hiện vào thế kỉ 14 tại Anh những thành phần sử dụng giày tây là giới thượng lưu và quý tộc. Sau hàng trăm năm giày tây được sủ dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới với nhiều kiểu dáng hình hài khác nhau ra đời, đáp ứng như cầu lúc bấy giờ, sau đó do sự ra đời của công nghệ làm giày mà giày tây được sản xuất nhiều hơn, số người sử dụng giày tây cũng tăng dầng lên. 

Từ những năm 1950, sự phát triển của thời trang trẻ đã được thử nghiệm trong giày nam, với sự xuất hiện các thiết kế như giày dây leo thổ, giày boot kiểu Chelsea, giày kiểu Doctor Martens. Thế kỉ 21 là giai đoạn bùng nổ của giày với sự đa dạng về chất liệu và phong cách của giày tây nam, dẫn đầu là các hãng sản xuất giày của nước Ý. Giày cao gót vẫn là độc quyền dành cho nữ giới, trong khi phong cách Derby và Oxford lại là “gu thời trang” mà phái mạnh lựa chọn.

 

Giày tây nam dây cột và đục lỗ

Giày tây nam dây cột và đục lỗ


>> Xem thêm: Giày Tây Đế Da Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo

2. Kỹ thuật đóng giày tiêu chuẩn

Đã có bao giờ bạn đặt ra những câu hỏi về chất liệu đôi giày tây mà bạn đang đi hay những kỹ thuật đóng đế giày tiêu chuẩn? Nắm được những kiến thức cơ bản về phương pháp đóng đế làm nên một đôi giày đẹp cả về chất lượng và “giá trị” sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một đôi giày hoàn hảo và phù hợp với phong cách của mình. 

3. Chất liệu da giày

Với chất liệu đa dạng và phong phú với nhiều loại nguyên liệu làm giày dễ làm các bạn khó mà phân biệt được các loại giày, làm sao để phân biệt giày "da xịn" hay "da fake". Dưới đây là những chất liệu giày da phổ biến mà các bạn thường gặp trên thị trường.
- Kiểu “Patent”- Da láng/Da sơn mài bóng
Giày da nam cao cấp kiểu "patent" da láng thường được sử dụng cho các kiểu giày tây cao cấp. Kiểu da "patent" được sản xuất từ công nghệ sơn mài kiểu mới của Nhật với kiểu giày đặc trưng, độ mềm mại cao.

Giày tây nam dành cho quý tộc xưa
Giày tây nam dành cho quý tộc xưa


>> Xem thêm: Thương hiệu giày tây nổi tiếng

- Kiểu “Pebble Grain”- Da hạt
Loại da có bền mặt nổi bật với nhiều hạt nhỏ đều, thường được dùng trong các loại giày tây, với kiểu giày này bạn sẽ rất nổi bật.

- Kiểu “Full- Grain”- Da sần
Giày da sần rất là cá tính và khác biệt đúng không nào, là loại giày da mà trong đó da chưa được gia công kĩ càng nên vẫn giữ được độ sần tự nhiên tự nhiên và độ bền cao hơn. Để có được một phiên bản giày da sần hoàn hảo tốn khá là nhiều thời gian, nên những loại giày này chỉ có trong những dòng sản phẩm cấp cao với giá rất đắc.

 

Giày Tây Đế Da Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo


- Kiểu “Top- Grain”- Da sần
Loại da đã được đánh bóng lớp bề mặt trên cùng, sau đó những thớ da giả được dập lên trên để đảm bảo tính đồng đều, đây là kiểu giày da sần có công nghệ đan xen vào để làm ra nên giá không quá đắc như kiểu giày da sần ở trên và chất lượng thì tùy thuộc vào mức độ sản xuất.
- Kiểu “Suede”- Da lộn
Kiểu giày "Suede" là kiểu da lộn, là mặt trái của miếng da, nên giày da này rất là mềm mại nhưng độ bóng không cao.

Nguồn: Kham khảo internet

Giày tây nam cao cấp