website rao vat

​Đặc trưng của giày da bóng và giày da lộn

Khi nam giới chọn cho mình một đôi giày ưng ý, ngoài việc quan tâm về kiểu dáng thì kiểu da giày là yếu tố mà họ quan tâm tiếp theo. Thế bạn đã hiểu đúng tính chất của giày da bóng và giày da lộn để chọn cho bản thân mình một đôi giày ưng ý.

Bạn thích đi giày da, bạn phân vân không biết mình hợp với giày gì? Nên mua giày nam da bóng và giày nam da lộn, chúng khác nhau ở điểm gì và ưu nhược điểm của từng loại? Hãy tham khảo bài viết này để có cái nhìn tổng quát nhất và cách vệ sinh giày nam về hai loại da nhé.


Thế nào là giày nam da bóng?

>>Xem thêm: https://giaytaycaocap.info/details/giay-tay-nam-cao-cap-co-cao-cho-nam.html

Giày da nam da bóng là loại giày phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu làm giày là từ loại da động vật như da trâu, da bò, da dê được lấy lớp da ngoài cùng, khi tạo nên sản phẩm sẽ có độ bóng và nhẵn ở mặt ngoài. Không thể phủ nhận vẻ đẹp cũng như ưu điểm của loại da này, những đôi giày tây, giày lười, giày cao cổ hầu hết đều được làm từ da bóng. Nếu đã từng tìm hiểu về giày da thật thì chắc hẳn ai cũng biết một tính chất tiêu biểu của da. Đó là những lỗ chân lông. Nhờ có lỗ chân lông của da mà phần đế da sẽ giúp bạn cảm thấy không bị bí. Điều này giúp chân bạn không bị bí bách, ít đổ mồ hôi hơn.
 
Giày tây nam da bóng
Giày tây nam da bóng.
 

Ưu điểm: Đẹp là điều không thể phủ nhận. Ngoài ra giày da bóng còn dễ dàng vệ sinh, bền và chống thấm nước hay bám bụi tốt.
Nhược điểm: không giữ được màu sắc ban đầu sau một thời gian dài sử dụng. Chất da cứng hơn, lâu ngày dễ bị gập gẫy tạo nếp.


Thế nào là giày da lộn?

Bạn có biết da động vật có hai lớp, một lớp ngoài giày và dai chứa các nang lông và một lớp bên trong mỏng và mềm hơn giúp liên kết da ngoài và các mô bên trong. Lớp da bên ngoài sau khi được thuộc lên sẽ trở thành da bóng (hay da sần). Lớp da mỏng hơn bên trong trở thành da lộn. Hầu như mọi động vật có thể được sử dụng để tạo nên da lộn, 3 loại da phổ biến thường được các nhà sản xuất dùng nhiều nhất là da cừu, da heo, da bò. Da lộn được làm từ các loại động vật này thường rất mềm mại và bền bỉ. Giày da lộn là giày được làm từ loại da này khi sở hữu loại giày da này bạn cần biết tìm hiểu cách bảo quản giày da nam da lộn để sử dụng đôi giày của mình bền nhất nhé.
 
Giày da nam da lộn
Giày da nam da lộn.

Da lộn đem đến cảm giác độc lạ có một ngoại hình trang trí đẹp tự nhiên. Bề mặt da lộn trông giống như những sợi lông ngắn và dày đặc. Khi da lộn được chải kỹ, nó có màu đồng nhất. Đôi khi xuất hiện những màu tối hoặc sáng hơn. Da lộn cũng có thể nhuộm được trong khi màu sắc tự nhiên hầu hết là màu rám nắng.
Ưu điểm: Da lộn có ưu điểm rõ ràng nhất là mềm mại. Chất da đẹp giữ màu rất lâu trong quá trình sử dụng.
Nhược điểm: Da lộn có nhược điểm lớn nhất là dễ bị bám bụi bẩn và khó vệ sinh. Ngoài ra rất dễ ngấm nước và lâu khô, khi khô lại sẽ gây cứng da.
Giày tây nam cao cấp