website rao vat

Cách xử lý bồn cầu bị đầy đơn giản

Bồn cầu bị đầy nếu không xử lý một cách nhanh chóng sẽ đem lại nhiều bất tiện cho các bạn cũng như là người thân trong gia đình. Vì thế, ngay từ khi có những dấu hiệu nhất định, các bạn phải biết cách xác định thật nhanh chóng phương pháp giải quyết triệt để và tận gốc.

Khi nào biết bồn cầu bị đầy?


Việc khắc phục sẽ không có gì là quá khó khăn khi chúng ta nhận diện được vấn đề một cách sớm nhất và nhanh nhất. Vậy, trước tiên chúng ta phải biết khi nào bồn cầu bị đầy. Vì một khi gặp trục trặc, bồn cầu sẽ là nơi thể hiện trực tiếp nhất và nhanh nhất các vấn đề sự cố, nên các bạn có thể xem xét xe bồn cầu nhà mình có vướng phải những dấu hiệu sau đây hay không nhé!

- Bồn cầu xả nước chậm.
- Nước thải trong bồn cầu thậm chí không thoát xuống được.
- Chất thải và nước thải trào lên khỏi đường ống.
- Mùi hôi khó chịu của chất thải bốc lên nồng nặc.
- Nước trong bể bị rò rỉ, tràn quanh hệ thống hầm tự hoại.
- Bồn cầu thường kêu những âm thanh lạ như ục ục, ọc ọc rất to và vang.
- Nước thải tràn vào hệ thống thoát nước thải sinh hoạt của gia đình.
 
xử lý bồn cầu bị đầy
Dấu hiệu của hầm cầu, bồn cầu bị đầy

Các cách xử lý bồn cầu bị đầy

 

1. Phương pháp thông bồn cầu với gậy pittong


Khi bồn cầu bị đầy, các chất thải sẽ bị tống lên mặt trên của bồn cầu, gây mất thẩm mỹ cũng như là mùi hôi vô cùng khó chịu. Để xử lý tình trạng này, các bạn cần phải áp dụng các biện pháp thông nghẹt để đẩy các chất thải này xuống bể phốt trở lại bằng cách làm thông thoát đường đi trong đường ống của nó. Gợi ý đầu tiên cho cách xử lý bồn cầu bị đầy chính là sử dụng pittong thông bồn cầu. Pittong sẽ lợi dụng lực đẩy của sức người, của nước cũng như là lực đàn hồi để đẩy các chất thải gây tắc nghẽn bên trong đường ống vào trong bể phốt.
 
xử lý bồn cầu đầy với pittong
Xử lý bồn cầu đầy với pittong

2. Phương pháp sử dụng máy lò xo thông cống

Phương pháp thông bồn cầu với lò xo thông cống thì sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều vì không cần sử dụng sức người. Với phần thân máy có động cơ hỗ trợ, phụ trách tạo lực đẩy, đưa dây thông bồn cầu với sâu bên trong đường ống thoát. Các đầu thông với đa dạng hình dáng và kích thước sẽ có nhiệm vụ phá tan các liên kết chặt chẽ, chắc chắn của vật gây nghẹt, dù đó có là chất thải hữu cơ hay là các dị vật vô cơ như gạch, xương, đồ chơi, ván gỗ,... Phương pháp thông nghẹt bồn cầu và xử lý bồn cầu đầy này là một phương pháp có khả năng thành công rất cao và được nhưng người thợ lành nghề thường xuyên áp dụng. Nếu các bạn không có máy thông lò xo, các bạn có thể thay thế nó bằng dụng cụ dây thông lò xo bình thường, chỉ khác với máy thông ở chỗ, các bạn phải sử dụng sức bản thân để đưa và di chuyển dây lò xo vào bồn cầu.
 
xử lý bồn cầu đầy với máy lò xo
Xử lý bồn cầu đầy với máy lò xo

3. Phương pháp thông bồn cầu đầy với bột thông bồn cầu chuyên dụng

Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị quá tải bởi các chất thải hữu cơ, chúng gây nghẹt đường ống và không thể thoát ra hết bể phốt, các bạn có thể tham khảo áp dụng phương pháp thông bồn cầu với bột thông chuyên dụng. Khác với hai phương pháp trên cần tác động ngoại lực, với bột thông cống, các chất thải sẽ bị ăn mòn và phân hủy với tốc độ nhanh nhất, khiến chúng trở thành dạng lỏng hoàn toàn, dễ dàng cho việc lưu thông và ngăn chặn tình trạng nghẹt bồn cầu do chất thải.
 
xử lý bồn cầu đầy với bột thông bồn cầu
Xử lý bồn cầu đầy với bột thông bồn cầu

Lưu ý khi xử lý bồn cầu đầy

Nhà vệ sinh và đặc biệt là bồn cầu là một nơi vô cùng bẩn và chứa nhiều vi sinh vật, vi khuẩn, mầm bệnh gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Vì thế, khi áp dụng bất cứ một phương pháp thông tắc bồn cầu nào, các bạn đều phải biết bảo vệ sức khỏe của bản thân. Cụ thể, đeo khẩu trang để không hô hấp trong môi trường tràn đầy mầm bệnh và mang gang tay, quần áo bảo hộ dài để hạn chế tiếp xúc của cơ thể với các chất bẩn, chất thải. Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể sau trên đây, các bạn có thể tự tin khắc phục tình huống bồn cầu bị đầy tại nhà một cách nhanh chóng nhất.
 
xử lý bồn cầu đầy với lò xo
Đeo găng tay khi làm việc với bồn cầu

Chuyên mục hỏi đáp với bạn đọc

Hỏi: Anh Trần Chí Hiếu ngụ tại đường Huỳnh Mẫn Đạt quận 5 hỏi: “Bồn cầu nhà tôi là bồn cầu mới, sử dụng khoảng chưa tới một năm, tuy nhiên, dạo này bỗng nhiên hay nghe tiếng kêu ục ục là lạ, rồi thi thoảng hay có mùi hôi dội ra. Nhưng tôi chắc chắn không phải là do hầm cầu đầy. Trong trường hợp này tôi nên xử lý như thế nào?”

Trả lời: Xin chào anh Hiếu, cảm ơn anh Hiếu đã gửi câu hỏi về chuyên mục mới của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Theo như mô tả, hầm cầu chưa đầy nhưng đã bị xảy ra một số hiện tượng kỳ lạ như bồn cầu bốc mùi và phát ra tiếng kêu ục ục. Sau khi trao đổi với các chuyên gia về lĩnh vực này, chúng tôi đã đi đến một kết luận như sau. Nguyên nhân gây ra tình trạng này của bồn cầu nhà anh có thể là do gặp vấn đề sự cố với ống thoát khí. Thông thường, người ta thường lắp đặt một đường ống thoát khí hôi từ hầm cầu, bể phốt ra ngoài để làm giảm áp lực cũng như lượng khí hôi bên trong hầm cầu. Khi đường ống thoát khí bị trục trặc như bị nứt vỡ, bị lấp kín hay bị nghẹt thì khí hôi và khí metan không thể thoát được ra bên ngoài, dẫn tới tình trạng một lượng khí chen vào lỗ thoát của bồn cầu để đi ra, dẫn tới tình trạng bồn cầu liên tục bốc mùi hôi và kêu các tiếng vang ục ục. Để giải quyết được tình huống này, anh có thể liên hệ với các công ty thông cống nghẹt, thông bồn cầu chất lượng và uy tín trong khu vực để thực hiện sửa chữa. Nếu phát hiện đường ống bị hư hỏng, nứt bể thì nên thay thế một ống mới, còn nếu đường ống bị nghẹt do chất thải, anh có thể yêu cầu họ thông thoát đường ống. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi có thể giúp ích được cho anh. Xin trân trọng thông báo.

Tags: cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, hầm rút nước thải bị đầy, hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, cách xử lý hầm cầu bị hôi, bồn cầu bị ngập nước, bồn cầu thường xuyên bị tắc, tại sao bồn cầu hay bị tắc, bồn cầu bị ứ nước
Giày tây nam cao cấp