• slider

Cách vệ sinh giày tây nam cao cấp

Trong bài viết sau đây chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn bí quyết bảo quản giày tây nam tốt nhất

Bạn đang sở hữu 1 bộ sưu tập giày tây, hay chỉ một đôi duy nhất. Nhưng nếu bạn biết cách bảo quản giày tây nam cao cấp và vệ sinh chúng đúng cách thì những đôi giày bạn đang sở hữu luôn bóng loáng, sang trọng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để chăm sóc và bảo quản những đôi giày tây nam hàng hiệu đúng cách? Trong bài viết sau đây chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn bí quyết bảo quản giày tây nam tốt nhất từ khâu làm sạch đến đánh bóng để giúp cho đôi giày của bạn luôn như mới.

kieu-dang-giay-luoi-nam

Sử dụng vỏ chuối
Trong vỏ chuối có chứa chất danning có tác dụng khử bụi bẩn và bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da. Vì thế khi bạn dùng mặt trong của vỏ chuối để vệ sinh giày da chắc chắn sẽ tẩy sạch những vết bụi bẩn và cả giúp mặt giày da trở nên sáng bóng như mới.
Đừng bỏ đi nếu bạn có một túi sữa bò quá hạn sử dụng
Bạn có thể tận dụng ít sữa bò còn uống thừa hay sữa bò đã hết hạn sử dụng để làm sạch bề mặt giày da, Bảo quản giày da không bị khô nứt.
Dùng dấm ăn
Bạn chỉ dùng xi thông thường để dánh giày? Hãy thêm vài giọt dấm ăn vào xi đánh của bạn, chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch bóng và ngăn ngừa được tình trạng bị bám dính bụi bẩn hàng ngày,
Bọc bàn chải đánh giày bằng tất
Hãy bọc bàn chải bạn hay đánh giày bằng tất da hoặc tất chân hay chiếc ni long cũ không dùng đến nữa. Việc bọc bàn chải sẽ mang lại hiệu quả làm sáng giày da một cách hoàn hảo nhất, tăng thêm gấp nhiều lần độ sạch sẽ và sáng bóng của giày da sau khi đánh.
Trước khi đánh xi cần vệ sinh giày da bằng nước chanh hoặc giấm ăn
Thường những đôi giày da sáng màu hay màu trắng sẽ rất dễ bám bẩn hơn. Để khắc phục tình trạng đó, trước khi thực hiện việc đánh giày bằng xi, bạn nên lau qua đôi giày của mình bằng nước cốt chanh tươi hoặc giấm ăn rồi dùng một chiếc khăn khô và mềm lau lại. Các chất trong nước chanh và giấm ăn sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn hiệu quả
Đánh giày bằng giấy nến
Để giúp những đôi giày da trắng giữ được độ sạch và sáng lâu hơn bạn cần sử dụng giấy nến. Sau khi đã lau sạch làm bóng giày bằng dầu chuyên dụng, bạn nên đánh lại một lượt bằng giấy nến, rồi dùng khăn ấm lau sạch những chất bẩn còn sót lại. Chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch và sáng lâu hơn ngoài mong đợi của bạn

 

Bí quyết bảo quản và vệ sinh giày tây nam
Bí quyết bảo quản và vệ sinh giày tây nam

 

>> Xem thêm: Bảo quản giày tây nam bền đẹp như mới

Bước đầu tiên trong việc chăm sóc giày tây nam đó là thường xuyên loại bỏ bụi bẩn trên bề bằng bàn chải lông ngựa. Tốt nhất, bạn nên đầu tư loại xà phòng dùng để lau yên ngựa, bởi chúng có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các lớp sáp đánh bóng trước đó mà không làm hỏng da giày.

Làm sạch

Để làm sạch, bạn cần đeo găng tay và xỏ tay vào trong đôi giày tây nam. Sau đó, nhúng miếng bọt biển mềm vào nước để làm ướt, cho lên một ít xà phòng dùng để lau yên ngựa và bắt đầu làm sạch. Sau khi làm sạch, để giày khô ở nhiệt độ phòng và tránh sử dụng nhiệt độ cao để làm khô bởi nó sẽ làm hỏng da giày.

Đánh bóng

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng để bảo quản tốt bạn nên sử dụng màu xi phù hợp với màu của đôi giày đó. Hãy tham khảo cách đánh xi cho giày tây nam để đôi giày của bạn luôn bóng loáng nhé. Giày tây nam cao cấp nên được bảo quản trong túi xách giày – chúng sẽ giúp đôi giày tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và cũng sẽ giữ cho đôi giày của bạn khỏi bụi bẩn.
 

Bảo quản đúng cách giúp cho đôi giày tây của bạn luôn như mới
Bảo quản đúng cách giúp cho đôi giày tây của bạn luôn như mới

 

>> Tìm hiểu thêm: http://giaytaycaocap.info/details/bi-quyet-chon-giay-tay-nam-cho-quy-ong-chan-to.html

Việc bảo quản giày tây nam bóng không qua phức tạp và tốn kém như nhiều người thường nghĩ. Hãy đầu tư cho mình một đôi giày tây nam xịn và có cách bảo quản nó phù hợp, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ phải phân vân cho những gì mình đã bỏ ra.

Bí quyết chăm sóc và bảo quản giày của bạn là gì? Chia sẻ suy nghĩ và gửi ý kiến cho chúng tôi để có những cách chăm sóc đôi giày tây nam tốt nhất nhé!

Đăng nhập để post bài

Giày tây nam cao cấp