website rao vat

Cách buộc dây giày tây nam đúng chuẩn đẹp mắt

Tưởng chừng như quen thuộc nhưng không phải ai cũng buộc dây giày đúng. Bạn có thể nghĩ ở độ tuổi bây giờ việc cần hướng dẫn cách mang giày và tháo giày là điều không thực sự cần bởi nó quá đơn giản. Có lẽ bạn chưa biết nếu không thao tác đúng cách sẽ khiến đôi giày tây cao cấp đắt tiền bạn vừa mới mua nay đã hư hỏng nhanh chóng. Bạn đổ lỗi cho nhà sản xuất hàng giả sản phẩm kém chất lượng hay do thời tiết nóng ẩm mưa nhiều làm giày mau hư.
Đầu tiên nên xem xét thử mình có làm gì ảnh hưởng đến nó hay không? Tự hỏi lại "Bạn có từng tháo giày mà không mở khóa hay cởi dây chưa?" hay "Từng vứt giày linh tinh mà không vệ sinh sạch sẽ trước khi cất vào tủ chưa?". Nếu câu trả lời là có thì bạn đã biết nguyên nhân tại sao độ bền giảm, không còn kiểu dáng giống như ban đầu. 

Một số cách thắt dây giày đẹp:
Những đôi giày tây nam hay giày da nam thường sử dụng dây sợi đan tròn cũng làm bằng da và phủ thêm lớp sơn bóng bên ngoài. Điều này khiến cho giày tây nam trông đẹp hơn tuy nhiên cũng vì vậy mà dây giày rất ít ma sát nên dễ dàng tuột và không chắc chắn nếu không biết cách cột đúng cách. Nhiều người vì chi tiết này mà chuyển hướng yêu thích sang những đôi giày lười để không phải trải qua những phiền phức mà giày buộc dây mang lại. Nhưng chỉ cần biết được các mẹo này thì bạn có thể tự tin trong di chuyển buộc dây giày một cách nhanh chóng. 


Thông thường giày da nam buộc dây hay giày tây nam không nhiều cách xỏ chỉ có 3 đến 5 lỗ xỏ đơn giản hơn dây giày giày thể thao với giày vải đa dạng và đầy nghệ thuật. Hai cách cột chính thường dùng nhất là kiểu buộc dây chéo xương cá và kiểu buộc dây song song. Những thủ thuật buộc dây này mang lại sự gọn gàng và phù hợp với hầu hết các loại giày da nam buộc dây. Làm sao để cố định lại đoạn dây thừa không bị nới lỏng hay tuột mất trong khi di chuyển vì vậy thao tác cuối cùng đó có vẻ như chính là sự trở ngại cho các quý ông. Nhiều chàng trai chọn cách dấu dây giày vào bên trong lòng giày, điều đó làm cho việc bị tuột dây giữa chừng không xảy ra và vì thế mà trở ngại cũng không còn.
 

 
buộc dây giày tây nam đúng chuẩn đẹp mắt
Buộc dây giày tây nam  đẹp mắt

Cách buộc giày giấu nút:
- Bạn phải giấu nút thắt dây giày xuống dưới miếng lót giầy trước
- Tiếp theo cột giày bình thường sang lỗ 2 bên lúc đến lỗ trên cùng thì xỏ xuống phía dưới
- Đặt nút thắt dây giày xuống phía dưới của đế giầy tất nhiên bạn cần phải lật đế lên đã
So với kiểu đan chéo truyền thống cách thắt giấu nút buộc này làm đôi giày trở nên gọn gàng và cá tính hơn hẳn. Tuy nhiên phần dây thừa trong giày có thể làm bàn chân của bạn bị cộm trở nên khó chịu vì cảm thấy vướng trong khi di chuyển. Cho nên tốt nhất cần cột mối nút cuối cùng thật chắc chắn.

>>>Xem thêm: Cách chọn giày tây nam đẹp sang trọng

Chọn dây phù hợp
Không nên chọn loại dây to bởi vì nó rất thô mất đi vẻ được sự lịch lãm sang trọng vốn có của giày tây nam cao cấp. Độ dài vừa phải tùy vào size giày bạn đang mang kích thước chân thường là vào khoảng 75cm đến 90 cm, loại dây nhỏ tròn. Các bạn có thể thay đổi qua lại một chút giữa các loại dây dẹp và dây tròn để làm mới bạn đồng hành của mình nhưng vẫn đủ lịch sự để mang nơi công sở. 
Thật tuyệt khi có thêm một số năng khiếu phối trang phục bạn có thể đến mọi nơi như đi tiệc, hoặc trang phục đi chơi với quần jeans áo thun, áo sơ-mi cho những buổi hẹn hò cuối tuần cùng bạn bè. Nếu vẫn không muốn quá phiền phức với mớ dây giày hay vội vàng bạn nên thêm vào vài đôi giày lười nam giá rẻ kèm theo để sử dụng lúc cần thiết.
 

Thắt dây giày song song
Thắt dây giày song song
 
Kiểu thắt dây giày song song
Cách thắt giày cách này đặc biệt phù hợp với kiểu giày buộc dây có hệ thống khép vì nó giúp cho phần mui giày phía trên khép lại chỉn chu. Để lộ ra những đường chạy song song gọn gàng nam tính tất cả phần dây rối sẽ được nằm dưới mui giày. Vừa tạo ra nét thẩm mỹ kiểu thắt dây song song còn giúp đôi giày cân bằng được áp lực cho đôi chân khi di chuyển.

Các bước để thắt dây song song
- Xỏ thẳng dây từ ngoài vào trong qua các lỗ ở dưới đáy và cần xác định số lượng lỗ xỏ sao cho tương ứng với độ dài của dây giày. Nhớ cân bằng độ dài của hai bên dây giày nữa.
- Đưa 2 đầu dây từ phần mũi giày về phía 2 lỗ đầu tiên để 2 đầu dây cân bằng nhau. Tiếp theo bạn kéo căng dây giày hàng dây thứ nhất.
- Để có được hàng dây thứ 2 bạn dùng dây bên tay phải trái xỏ thẳng lên phần lỗ liền kề phía trên theo chiều từ dưới lên trên rồi vắt ngang sang lỗ đối diện ở hàng bên cạnh. 
- Phần đầu dây bên trái xuyên qua phần dưới của mắt xỏ dây bên trên và chuyển nó từ lỗ thứ nhất sang lỗ thứ 3 bên trái đôi giày, xỏ đầu đây bên phải từ lỗ thứ 2 qua lỗ thứ 4 và cũng nằm cùng bên trái của chiếc giày. Những đầu dây đều phải đi thẳng ở phía bên trong giày các dây đều bỏ qua một lỗ và chạy thẳng lên và xỏ vào lỗ thứ 2.

>> Xem thêm: Các thương hiệu giày tây mà nam giới nên sở hữu

 

Các thương hiệu giày tây

- Tiếp tục chạy thẳng 2 đầu dây đều qua những lỗ dây kế bên ở phía ngoài cho lỗ thứ 4 và thứ 5 trên đôi giày.
- Đưa đầu dây bên trái từ lỗ thứ 3 lên lỗ thứ 5, đầu dây thứ 4 chạy chéo qua từ lỗ thứ 4 ở bên phải sang lỗ thứ 5 ở bên trái. Tiếp tục các bước như vậy cho đến khi hết lỗ và kết thúc phần buộc dây cần đảm bảo rằng những sợi dây đều có độ dài như nhau. Kiểm tra các đầu dây đã được kéo chặt hay chưa điều chỉnh chúng cho vừa và đôi chân cảm thấy thoải mái. 
- Bước cuối cùng là buộc hai đầu dây lại với nhau tiếp tục làm tương tự như với chiếc giày còn lại là bạn đã hoàn tất kiểu thắt dây giày cho mình rồi.

Màu sắc dây nên chọn gần giống hoặc giống màu giày. Điều này giúp đôi giày trông tự nhiên phù hợp hơn với trang phục làm việc hằng ngày. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cũng có thể chọn màu dây giày có màu tương phản hoặc hơi tương phản với màu giày. Điều này tạo nên một vẻ đẹp riêng cho đôi giày bạn nhưng cần lưu ý mức độ vừa phải nếu không muốn trở nên lố bịch hay thiếu thẩm mĩ. 
Giày tây nam cao cấp