website rao vat

​Các loại đế giày phổ biến nhất hiện nay

Giá trị của một đôi giày da được đánh giá không chỉ ở chất liệu da tạo thành mà nó còn nằm ở chất liệu đế dày.Phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bản thân mà lựa chọn cho mình một loại giày với chất liệu đế phù hợp.

Các loại đế giày phổ biến hiện nay. Giày da nam vốn rất quen thuộc với bất kỳ ai nhưng chúng ta thường ít để ý tới phần đế giày của chúng. Đế giày tạo ra sự chắc chắn, bền vững cho đôi giày của bạn. Tùy vào thời tiết và bề mặt tiếp xúc mà mày râu có thể chọn cho mình những loại đế giày thích hợp. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về 6 loại đế giày cơ bản, để bạn có thêm kiến thức về các loại đế giày và để bạn có sự chọn lựa cho phù hợp nhé!

Đế giày Commando

Vào năm 1935, Vitale Bramante đã phải vĩnh biệt 6 người bạn của ông trong một chuyến leo núi. Ông cho rằng cái chết của họ là do đế giày của họ không có độ bám tốt. Chính suy nghĩ đó đã thôi thúc ông phát minh ra loại đế Commando. Đế giày commando hoặc đế Lugged là kiểu đế cao su cổ điển dành cho hiking/workboots. Loại đế này được nhận biết qua những dấu lồi giày có hình dấu cộng. Đế commando thường đồ sộ hơn các loại đế thông thường để tạo được độ bám tốt trước mọi kiểu thời tiết.

>>>Xem ngay: https://giaytaycaocap.info/details/sang-trong-va-lich-lam-hon-voi-giay-tay-nam-cao-cap.html

Đế giày Christy Wedge

Đế Christy Wedge được nhiều người biết đến như một biểu tượng trong bảo hộ lao động vào giữa thế kỷ này. Hầu hết đều được thấy trên những đôi boots của Red Wing, đế nệm được thiết kế bám đường tốt nhưng vẫn nhẹ. Đế Christy Wedge còn làm tăng thêm vài cm cho những người có chiều cao khiêm tốn.


Đế giày Dainite

Đế giày loại Dainite được xem là người em họ của đế commando nhưng lại có phàn tinh tế và thẩm mỹ hơn người anh. Dainite là một công ty của Anh chuyên làm đế với những cục bằng cao su có thiết kế y như đinh tán. Đế dainite thường được thấy nhiều ở nước Anh, nhưng sau này những nước có nền công nghiệp thời trang giày lớn khác như Ý, Canada, Mỹ…cũng đưa đế dainita vào công nghệ đóng giày của họ.

>>> Xem thêm: https://giaytaycaocap.info/details/giay-tay-nam-cao-cap-co-cao-cho-nam.html

Đế giày Cork Nitrile

Đế giày da Cork Nitrile là một hỗn hợp giữa bột gỗ từ vỏ cây sồi và cao su. Do đó đế Cork Nitrile nhẹ hơn đế cao su thông thường nhưng cũng không làm giả đi độ bền của đế. Đế Cork Nitrile thường trơn láng nên sẽ không vướng vết bẩn và cát bụi, kể cả tuyết và băng đá.


Các loại đế giày tây

 

Đế giày Crebe

Đế Crebe cũng được làm từ cao su nhưng là loại cao su được lấy trực tiếp từ nguồn mủ trên cây cao su được cô đặc tại chỗ. Đó là cách đầu tiên người ta tạo ra đế crebe. Ngày nay hầu như toàn bộ đế crebe đều được pha trộn. Đế crebe thường được nhận biết bằng màu vàng như sữa đặc với kết cấu nhăn, hơi dính và khá nặng. Quân đội Anh đã làm cho đế crebe phổ biến hơn khi chọn đế crebe vào những đôi boots trong trận đánh ở North Africa vào thời kỳ chiến tranh thế giới lần thứ 2. Ngày nay, đế crebe vẫn còn được dùng nhiều trong thời trang giày.


Đế giày Crebe

Đế giày Rar cord

 


Đế giày Rar cord

Đế Rar cord cũng được sáng chế trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2. Cao su thì không đủ cho nhu cầu hàng triệu đôi boots chiến đấu. Để đáp ứng nhu cầu đó, những nhà làm giày đã làm tan chảy những vỏ lốp xe ô tô cũ hòa trộn với những dây sợi kết cấu nilon để củng cố đế giày. Đế rar cord cũng chống chọi trước thời tiết khá tốt.

Giày tây nam cao cấp