website rao vat

Bồn cầu bơm nước liên tục giải quyết thế nào?

Cám ơn bạn đọc đã theo dõi chuyên mục mẹo vặt của giaytaycaocap.info. Bên cạnh các vấn đề về lau chùi, dọn dẹp, hôm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu bạn đọc một vấn đề nan giải thường xảy ra đó là bồn cầu bơm nước liên tục. Vấn đề này gây ra hậu quả tốn kém và khó chịu. Vậy bồn cầu bơm nước liên tục giải quyết thế nào? Mời bạn đón dọc bài viết sau.
Ngày nay các thiết bị vệ sinh được sản xuất liên tục, cho ra đời nhiều mẫu mã đa dạng với chất lượng khác nhau, phù hợp riêng cho mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, các linh kiện bị hư hỏng là điều dễ gặp phải. Ngoài những sự cố như tắt nước, rò rỉ thì có sự cố rất hay gặp phải đó là bồn cầu bơm nước liên tục. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và giải quyết làm sao? Mời đọc giả tham khảo bài viết của giaytaycaocap.net.
bồn cầu
Ảnh minh họa bồn cầu

Nguyên nhân bồn cầu bơm nước liên tục

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng để giúp tăng áp lực nước cho vòi sen, bồn cầu, máy giặt,... là một loại máy bơm nước có tác dụng làm tăng áp lực nước trong đường ống khi sử dụng nước. Do đó, máy bơm chỉ hoạt động khi có người sử dụng. Vì vậy hiện tượng bồn cầu bơm nước liên tục là do máy bơm không tự ngắt mà hoạt động liên tục. Đây là một hiện tượng bất thường, cần xác định đúng nguyên nhân để khắc phục.
máy bơm tăng áp
Máy bơm tăng áp

Cách sửa chữa bồn cầu bơm nước liên tục

Kiểm tra bộ xả bồn cầu

Thông thường nếu như bộ xả bồn cầu bị hỏng, nước sẽ chảy liên tục xuống bệ cầu khiến máy bơm hoạt động liên tục luôn luôn bơm nước vô bồn cầu. Đối với trường hợp này, chỉ cần sửa hoặc thay bộ xả bồn cầu là khắc phục được.
bộ xả
Bộ xả bồn cầu

Kiểm tra đường ống

Bồn cầu bơm nước liên tục có thể vì đường ống nước bị vỡ cùng những vết rò rỉ lớn làm áp lực nước thất thoát nhiều nên thường sẽ dễ tìm vị trí bị rò rỉ hoặc vỡ. Cách khác để kiểm tra là bạn hãy thay đầu ra máy bơm bằng đoạn ống có van khóa, nếu đóng mở van khóa máy chạy bình thường thì chắc chắn đường ống có vấn đề. Giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần thay đường ống mới không còn rò rỉ là được.
đường ống
Đường ống nước

Kiểm tra bên ngoài máy bơm

Máy bơm tăng áp vẫn có nguy cơ rò rỉ nước cao. Để kiểm tra bạn cần lau khô máy bơm, xem xét một loạt từ đầu đến cuối, đặc biệt là thân máy xem có bị rò rỉ chỗ nào hay không. Sau khi xác định vị trí, hãy gọi thợ tới để sửa chữa.
Kiểm tra máy bơm
Kiểm tra toàn bộ máy bơm

Kiểm tra van 1 chiều

Van 1 chiều bằng cao su nằm ở cổ hút máy bơm tăng áp, van có thể bị hỏng, bị thủng hoặc lắp đặt sai dẫn đến bồn cầu bơm nước liên tục. Lúc này bạn chỉ cần thay van mới hoặc lắp van lại cho đúng.
Van 1 chiều cao su
Van 1 chiều cao su

Kiểm tra công tắc áp lực

Sau thời gian dài sử dụng, công tắc áp lực thường bị lỗi, hỏng hoặc kém đi. Giải quyết vấn đề này bạn cần mở nắp rơ le và vít điều chỉnh áp lực trong rơ le. Tiếp theo sử dụng tô vít 2 cạnh để điều chỉnh áp lực. Thông thường vặn theo chiều kim đồng hồ là giảm áp lực và vặn ngược lại là tăng áp.
rơ lê
Rơ lê máy bơm

Kiểm tra hớ phớt

Hớ phớt làm rò rỉ nước trong buồng áp. Để khắc phục hiện tượng rò rỉ nước do hớ phớt bạn cần phải thay phớt mới.
hớ phớt
Kiểm tra hớ phớt

Những lưu ý nên tránh để giải quyết tình trạng bồn cầu bơm nước liên tục

Nếu gia đình bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì bắt buộc phải sử dụng loại máy bơm chịu được nước nóng và đi đường ống nước nóng. Nếu không sẽ dẫn đến hậu quả nguy hiểm như bể ống, nổ máy, thấm tường,...
Trong trường hợp đã áp dụng các cách trên nhưng vẫn gặp tình trạng bồn cầu bơm nước liên tục thì bạn cần gọi ngay cho các công ty chuyên về lĩnh vực này để xử lý kịp thời. Tránh tình trạng bất tiện trong sinh hoạt, ám mùi hôi thối ảnh hưởng sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết hôm nay của giaytaycaocap.info trong chuyên mục mẹo vặt. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã biết tại sao bồn cầu bơm nước liên tục và khắc phục như thế nào. Nếu còn nhiều vấn đề cần giải đáp hãy xem tiếp chuyên mục mẹo vặt nhé. Cuối cùng chúc bạn thành công và chia sẻ kiến thức bổ ích này đến mọi người giúp các gia đình bớt đau đầu vì vấn đề nan giải này
>> Xem thêm: Hướng dẫn làm sạch nền gạch bông nhanh gọn
Giày tây nam cao cấp