website rao vat

Bí quyết nhận biết giày tây nam cao cấp da thật

Không phải ai cũng biết cách phân biệt được giữa giày tây nam da thật và da giả, vì thế giayplus.com sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết kiểm tra chất lượng giày tây nam qua bài viết sau đây.

Những đồ dùng, phụ kiện bằng da như túi xách, dây lưng, đặc biệt là giày tây nam cao cấp sẽ có độ bền đẹp và thời gian sử dụng rất lâu nếu như đó là một sản phẩm giày nam thời trang đó được sản xuất từ chất liệu da thật 100%. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt được đâu là da thật và da giả, vì thế nên giayplus.com sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết kiểm tra chất lượng da để lựa chọn được một đôi giày tây nam chất lượng nhất.

>> Xem thêm: Giày tây nam cao cấp dành cho đàn ông thành đạt

Quan sát thật kỹ lớp da

Để có thể nhận biết được đôi giày tây nam mà mình chọn có chất lượng và được làm từ da thật hay không, bạn không nên nghe theo lời mời chào của chủ hàng mà phải tận mắt quan sát để đánh giá được chất liệu của giày. Bề mặt da thật hơi ráp, các đường vân rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm khác nhau, tùy theo kỹ thuật gia công mà bề mặt da của những đôi giày tây nam thời trang sẽ có độ phẳng, mềm… khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải để lại một vài dấu vết gồ ghề. Bạn hãy quan sát kỹ bằng kính lúp xem trên bề mặt da của giày tây nam đó có xuất hiện những lỗ chân lông nhỏ hay không và phải đảm bảo không có vết nứt thì mới là loại da tốt.
 

Giày tây nam da thật thường được may hoàn toàn bằng chỉ
Giày tây nam da thật thường được may hoàn toàn bằng chỉ


Bên cạnh đó, với những đôi giày tây nam da thật, thường sẽ không dùng keo mà dùng chỉ may. Nếu có dùng keo, thì chỉ  để dán phần đế với thân cho chắc hơn thôi. Còn những đôi giày có keo dán các lớp với nhau thì chắc chắn đó là giày làm bằng chất liệu da giả rồi.

Sờ vào bề mặt da để cảm nhận

Nhiều khi việc quan sát bằng mắt không thể nào nhận biết được chất liệu của đôi giày tây nam, bởi hiện nay trên thị trường hàng giả được làm rất tinh vi, thậm chí giống hàng thật đến 90%. Vì thế, bạn hãy cầm đôi giày lên, dùng ngón cái ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm ngón tay của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra , nếu vết lõm mất đi thì chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da tốt và đó là đôi giày tây nam chất lượng được làm bằng chất liệu da thật. Còn với các loại da tổng hợp thì thường sẽ cứng hơn và sẽ không thể có được độ đàn hồi tốt được.
 

Giày tây nam da thật có độ đàn hồi rất tốt
Giày tây nam da thật có độ đàn hồi rất tốt


Sự cảm nhận của bàn tay khi tiếp xúc với bề mặt da cũng sẽ giúp bạn phân biệt được đôi giày tây nam ấy có phải được làm từ chất liệu da thật hay không. Nếu là chất liệu giả da, bạn sẽ cảm nhận rõ được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Đặc biệt khi bạn chạm vào bề mặt da giả vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn với da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn. Hơn nữa, da thật sẽ không bao giờ cho bạn cảm giác mát lạnh ngay cả trong những ngày mùa đông giá rét.

 

Cách phân biệt giày tây nam cao cấp da thật

Cách phân biệt giày tây nam cao cấp da thật

Bên cạnh những cách trên bạn có thể dùng ngón tay để ấn vào sản phẩm để có thể phân biệt được đâu mới là sản phẩm chất lượng nhất.
Da thật: Khi ấn vào chúng sẽ trở lại trạng thái bình thường ngay bởi độ đàn hồi rất tốt. Dù công nghệ làm giả có tốt đến đâu thì chúng cũng không thể làm giả được việc này.
Giả da: Vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo vì chúng được tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.
Dùng lửa: 
Sử dụng lửa để có thể phân biệt được đâu là hàng thật: Nếu bạn sợ nước làm hỏng đồ dùng của mình thì có thể sử dụng lửa đốt. Bật lửa phân biệt da thật da giả rất hiệu quả.
Da thật: Bạn hơ nhẹ bên mép giày, da sẽ bị sém nhẹ và tỏa ra mùi như khét như mùi tóc bị đốt. Bởi thành phần chính của chúng được làm từ chất sừng giống thành phần của tóc nên chúng sẽ có những phản ứng như nhau.
Giả da: Da sẽ bị co rút và hở ra nhựa silicon nhão.

>> Tìm hiểu thêm: http://giaytaycaocap.info/

Trên đây là cách kiểm tra chất lượng da của những đôi giày tây nam cao cấp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Để có thể an tâm lựa chọn được một đôi giày tây nam chất lượng tạo nên sự sang trọng, bạn hãy tìm đến những cửa hàng bán giày tây nam uy tín.

Giày tây nam cao cấp