website rao vat

4 kinh nghiệm mở shop giày công sở mà bạn cần biết?

Bên cạnh việc có vốn đầu tư bạn cần phải có một số kinh nghiệm kinh doanh thực tế. Vì vậy để có thể dễ dàng hơn trong việc kinh doanh, chúng tôi chia sẻ với các bạn “kinh nghiệm mở shop giày công sở”.

Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng đối với những người mới bắt đầu lập nghiệp. Khi bước chân vào nghề buôn bán hàng hóa thì chúng ta phải đối diện với muôn vàn khó khăn. Bên cạnh việc có vốn đầu tư bạn cần phải có một số kinh nghiệm kinh doanh thực tế. Vì vậy để có thể dễ dàng hơn trong việc kinh doanh, chúng tôi chia sẻ với các bạn “kinh nghiệm mở shop giày công sở”. Ở trong bài viết này thì giaytaycaocap.info sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những khó khăn trong kinh doanh.

1. Xác định chính xác đối tượng mà mình hướng tới.

Để có thể mở một shop kinh doanh thành công thì bạn cần phải xác định cụ thể được đối tượng khách hàng đó là ai, đặc điểm, thói quen mua sắm của họ là gì? Cụ thể khi bạn hướng tới việc mở shop giày công sở thì đối tượng bạn hướng tới chính là dân văn phòng. Vì thế bạn cần nắm được đặc điểm và thói quen của họ.

 
giày tây nam cao cấp
giày tây nam hàng hiệu

2. Cách tìm nguồn hàng sỉ.

Trong tình hình thị trường hàng hóa thật – giả lẫn lộn, nhiều bạn mới khởi nghiệp kinh doanh chưa thể biết được nguồn hàng ở đâu là uy tín chất lượng. Hơn nữa công nghệ làm nhái, làm giả hiện nay rất tinh vi nên bạn cần tỉnh táo để có thể nhận diện. Theo kinh nghiệm mở shop giày công sở của một số chủ shop chia sẻ.

- Tìm nguồn hàng giày công sở ở nơi các xưởng sản xuất giày dép nổi tiếng không qua trung gian để tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái mà giá cả thì rất cao.
- Trước khi xem hàng hóa thì cần phải xem một cách cẩn thận, tỉ mỉ về mẫu mã, tem mác. Đặc biệt cần chú ý từng đường kim, mũi chỉ ở sản phẩm.
- Các sản phẩm thật luôn ghi rõ ràng các thông tin trên sản phẩm như: size, chất liệu da…

 
giày tây nam chất lượng
giày tây nam chất lượng
 

3. Một số mẹo nhập hàng cho người mới bắt đầu.

Với kinh nghiệm mở shop giày công sở thì các chủ shop cho rằng cần luôn đảm bảo nguồn hàng. Vì điều đó thuận lợi cho khách hàng trong quá trình thử. Có một số mẹo trong quá trình làm như sau:
-  Nên tham khảo và tìm các xưởng sản xuất giày dép uy tín như: giaytaycaocap.info.
- Tham khảo và tìm hiểu giá cả trước để tránh bỡ ngỡ.
- Lựa chọn các mặt hàng phải hướng được tới mục đích sử dụng.
 

4. Xây dựng Fanpage cho cửa hàng giày dép.

Fanpage của bạn tốt hay tệ sẽ quyết định sự thành công hay thất bại trong việc kinh doanh của bạn. Một Fanpage nhàm chán và kém thu hút sẽ giết chết bạn rất nhanh. Những điều phải lưu ý khi kinh doanh giày dép trên Facebook chính là:
- Thiết kế ảnh đại diện, ảnh bìa bắt mắt và chuyên nghiệp.
- Cập nhật đầy đủ các thông tin cơ bản về shop.
- Đăng tải hình ảnh sản phẩm hoặc bài viết tối thiểu 2 lần/ngày để duy trì lượng tương tác và quan tâm đến fanpage.
- Tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm và trả lời tin nhắn, comment của khách nhanh.
- Tổ chức liên tục mini game, chương trình khuyến mãi.
- Chạy quảng cáo Facebook, nếu bạn chưa có khái niệm gì về chạy quảng cáo Facebook, hãy download ngay E-book hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cơ bản này về để tham khảo nhé.
 
 
Giày tây nam hàng hiệu

5. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh giày dép và bày trí cửa hàng.

Mặt bằng thì muôn giá muôn kiểu, hãy lựa chọn mặt bằng có nhiều khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến qua lại. Ví dụ: giày giá rẻ nên lựa mặt bằng gần các trường đại học hoặc nhà máy xí nghiệp, giày giá trung bình và cao nên lựa chọn vị trí gần các khu văn phòng, các quận trung tâm.

- Diện tích mặt bằng kinh doanh giày dép không cần phải quá rộng, khi khả năng tài chính còn thấp thì cửa hàng chỉ cần khoảng 12m² là đã đủ cho khách đến lựa và thử giày.
- Khi lựa chọn mặt bằng nên tránh những nơi bị khuất tầm nhìn của người đi đường.
- Không chọn mặt bằng ở nơi thưa dân cư.
- Có vỉa hè rộng để đậu xe.
- Đảm bảo ánh sáng tại cửa hàng phải đầy đủ, vì ánh sáng sẽ giúp sản phẩm trông mới và đẹp hơn, ánh sáng sẽ còn làm cho khách trông trẻ và đẹp hơn lúc bình thường, giúp đẩy nhanh quyết định mua hàng của khách hàng, đó là lý do tại sao khi bạn bước vào và nhìn vào gương của những hàng thời trang mắc tiền, bạn sẽ nhận ra một điều rằng bạn đẹp hơn bình thường.

6. Quản lý bán hàng chặt chẽ, kiểm soát tốt dòng tiền và hàng tồn kho.

Nhược điểm chết người khi kinh doanh giày dép chính là không quản lý được hàng tồn kho. Không như quần áo, để lâu vẫn ít bị ảnh hưởng do tác động của thời gian. Nhưng đối với giày dép, nếu hàng hóa của bạn tồn càng lâu đồng nghĩa với việc ngày bạn "dẹp tiệm" càng cận kề.

- Nguyên nhân dẫn đến việc "dẹp tiệm" là do các lớp keo của giày dép bị thời gian tác động, để càng lâu mà không bán được thì các đường keo dán giày sẽ khô lại, mất độ liên kết và bung ra khiến cho giày dép tồn kho của bạn bị hư hỏng.

- Quản lý dòng tiền để xoay vòng vốn hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng mà bạn phải lưu tâm. Nắm được đầy đủ số liệu về doanh thu, lợi nhuận, thu chi, hàng tồn giúp cho bạn biết được tốc độ xoay vòng vốn của bạn đang là bao nhiêu. Từ đó có thể đưa ra các kế hoạch và chiến thuật nhằm tiêu thụ hàng hóa và tính toán được lượng đặt hàng tối ưu.
Giày tây nam cao cấp